23 tháng 1

23 tháng 1 – 23 tháng 1

23/1/2018 – không phải là ngày Chiến thắng Điện Biên Phủ, cũng chẳng phải ngày Quốc Khánh. Nhưng, đây là một ngày mà cờ đỏ sao vàng tung bay sắp các phố phường, ngõ ngách trên bản đồ Việt Nam.

23/1/2018 là ngày bình thường, nhưng U23 Việt Nam đã biến nó thành một ngày đặc biệt, ngày mà cả dân tộc Việt Nam phải nhớ mãi về sau, khi các chiến binh của chúng ta tạo địa chấn ở Thường Châu (Trung Quốc) bằng việc đánh bại U23 Qatar để giành vé vào chung kết U23 châu Á 2018.

U23 Việt Nam gây địa chấn châu Á khi giành vé vào chung kết U23 châu Á 2018 (Ảnh: Thành Lương).

Đây là một kỳ tích của lịch sử bóng đá nước nhà nói riêng và mốc son chói lọi của bóng đá khu vực Đông Nam Á nói chung. Điều mà Thái Lan – anh cả của bóng đá khu vực cũng chưa bao giờ dám mơ tới.

Chiến tích lịch sử của U23 Việt Nam đã khiến hơn 90 triệu người dân Việt Nam ngất ngây trong men say chiến thắng, ngập tràn trong niềm hạnh phúc và vỡ òa với tinh thần dân tộc.

Bởi sau kỳ tích lịch sử này, hàng triệu người dân được mở hội ăn mừng trên khắp các ngả đường, con phố và ngõ ngách của Việt Nam. Người cầm trống, người thổi kèn, người cầm vung xoong, người cầm lá cờ đỏ sao vàng…Tất cả đều hô vang hai tiếng Việt Nam.

Dòng người đổ ra đường ăn mừng kỳ tích của U23 Việt Nam (Ảnh: Thanh Bình).

10 năm trước, ĐTQG Việt Nam đã giành chức vô địch AFF Cup, người dân cũng đổ ra đường ăn mừng. Tuy nhiên, niềm vui, cảm xúc của 10 năm trước không thể nào sánh bằng chiến tích của U23 Việt Nam trong ngày 23/1/2018, vì đây là sân chơi châu lục, chúng ta đã đánh bại nhiều đối thủ sừng sỏ nhất của châu Á.

Xem thêm:  mua vé bóng đá vòng loại world cup 2022

Sự cuồng nhiệt của người dân Việt Nam trên khắp các ngả đường của Việt Nam khiến các chiến sĩ cảnh cát cơ động, cảnh sát giao thông có một đêm làm việc vất vả. Tuy nhiên, các anh cũng là những người hạnh phúc nhất trong những người hạnh phúc.

Bởi các anh được chứng kiến giây phút lịch sử, khi cả dân tộc Việt Nam chung một niềm vui. Các anh được nhìn thấy những cháu bé 2 tuổi, 3 tuổi ngồi trên xe đi cùng bố mẹ hòa vào dòng người đông đúc. Có những cháu tiếng mẹ đẻ chưa sõi, nhưng vẫn tự hào hô vang hai tiếng Việt Nam.

Các chiến sĩ cảnh sát giao thông là những người vất vả nhất, nhưng cũng hạnh phúc nhất (Ảnh: Vy Vũ).

Các anh được chứng kiến cụ già hơn 80 tuổi, tóc bạc trắng, đầu buộc khăn, tay cầm cờ  đỏ sao vàng ngồi sau xe của cháu mình, con mình hô vang Việt Nam vô địch. Các anh cũng được chứng kiến những người lính cụ Hồ năm xưa – những cựu chiến binh, áo đeo nhiều huân – huy chương, chống gậy ra đường ăn mừng chiến thắng.

Ngày 24/1/2018 chị lao công sẽ vất vả hơn mọi ngày, khi phải thu dọn những vật phẩm mà triệu triệu người dân bỏ lại trên khắp nẻo đường, con phố. Nhưng, các chị sẽ chẳng buồn phiền đâu. Vì nhìn vào những sắc đỏ, sắc vàng, nhìn xác pháo đó, các chị sẽ lại mỉm cười và niềm hạnh phúc lại ùa về.

Hôm nay, nếu các thầy giáo, cô giáo – những người đứng lớp mà khàn tiếng, không truyền đạt được hết những tinh túy nhất của bài học thì các em học sinh, sinh viên cũng đừng thất vọng. Vì từ tiếng nói khác với ngày thường của các thầy cô giáo mà các em biết rằng, thầy mình, cô mình rất yêu bóng đá, yêu nước.

Xem thêm:  nhung pha qua nguoi dang cap

Muôn kiểu ăn mừng U23 Việt Nam chiến thắng của người Hà NộiVOV.VN – Mỗi người có một cách ăn mừng, có một cách tận hưởng niềm vui chiến thắng riêng và đầy thú vị trong ngày U23 Việt Nam tạo nên cơn địa chấn lịch sử.

Các bác nông dân hôm nay, trong cái lạnh của ngày Đông sẽ không vội vàng ra đồng làm bạn với những gốc ngô, luống rau mà cho phép mình ngồi bên ấm trà nóng, bên bếp lửa hồng, để tiếp tục bàn luận về câu chuyện cổ tích của U23 Việt Nam.

Điều phi thường mà U23 Việt Nam làm được trong ngày 23/1/2018 sẽ được lưu danh vào sử sách của bóng đá nước nhà. Và nó cũng sẽ in sâu trong lòng người dân Việt Nam. Vì đó là ngày mà anh công nhân, chị bán hàng rong, cô bác sĩ, bác thợ xây, bác nông dân cũng như cả dân tộc Việt Nam quên đi nỗi lo cơm áo gạo tiền để được sống chung và trọn vẹn với một niềm vui mang tên U23 Việt Nam./.

Clip người dân đổ ra đường ăn mừng chiến tích của U23 Việt Nam

Cư dân mạng “phát điên” vì các chiến binh U23 Việt NamVOV.VN – Cư dân mạng tự hào, phấn khích thậm chí phát điên vì các chiến binh U23 Việt Nam, khi giành vé vào chung kết U23 châu Á 2018.

+100k
+50k
+120k
+1M
+75k
$