ketkeophomphone

ketkeophomphone – ketkeophomphone

Cuối tuần qua, sự kiện cầu thủ gốc Lào Billy Ketkeophomphone ghi bàn cho CLB Angers để giúp đội bóng này vươn lên nhì bảng Ligue 1 (giải VĐQG Pháp), chỉ sau PSG đã thu hút sự chú ý của dư luận Đông Nam Á.

Việc một tiền đạo Đông Nam Á tỏa sáng ở Châu Âu đã hiếm và khi tiền đạo đó đến từ một nền bóng đá ‘trũng của vùng trũng’ như Lào thì đó lại càng là một sự kiện đặc biệt.

Theo tìm hiểu, cầu thủ Ketkeophomphone sinh ra ở Pháp và được ăn tập bóng đá từ nhỏ ở đất nước này. Tuy nhiên, bố mẹ anh đều là người Lào và cầu thủ này cũng có quốc tịch Lào. Điều đặc biệt là ngay từ khi còn nhỏ, Ketkeophomphone vẫn luôn hướng về quê hương với khát khao được cống hiến cho ĐTQG nước này.

Cầu thủ Ketkeophomphone sẽ không thể thi đấu cho ĐT Lào. (Ảnh: Getty).

Điều này làm các CĐV của Lào hết sức vui mừng và một số thông tin trên các trang mạng còn cho biết, Ketkeophomphone đã được triệu tập vào ĐTQG Lào để thi đấu một trận giao hữu trong năm 2015.

Tuy nhiên, HLV Steve Darby, người đang làm giám đốc kỹ thuật kiêm HLV trưởng của ĐT Lào khẳng định Ketkeophomphone chưa từng được gọi vào ĐT Lào và anh này cũng sẽ không thể về cống hiến cho ĐT Lào trong thời gian tới vì chính sách hạn chế dùng cầu thủ có ‘gốc Lào’ ở nước ngoài của chính phủ  cũng như Bộ Giáo dục và Thể thao Lào.

Chia sẻ trên trang facebook cá nhân, ông Steve Darby cho biết: “Cầu thủ gốc Lào Ketkeo đã ghi bàn ở Ligue 1 cuối tuần qua. Nhưng đáng tiếc anh ấy sẽ không được phép thi đấu cho ĐT Lào vì chính sách của Chính phủ.”

Xem thêm:  xàm clip

Lee Nguyễn đã chọn cống hiến cho ĐT Mỹ chứ không phải ĐT Việt Nam. (Ảnh: Getty).

Như vậy, có thể thấy quan điểm của quan chức Lào về vấn đề cầu thủ nhập tịch hay những cầu thủ có gốc Lào cũng giống như quan điểm của Tổng cục Thể dục thể thao và VFF phía Việt Nam, đó là hạn chế sử dụng những cầu thủ như vậy ở ĐTQG.

Ở Việt Nam, cũng có không ít trường hợp cầu thủ gốc Việt không thể về cống hiến cho các ĐTQG vì chưa nhận được sự thống nhất từ các cấp quản lý. Tiêu biểu là trường hợp của Lee Nguyễn hay gần hơn là trường hợp của Tristan Đỗ, cầu thủ hiện đã khoác áo ĐT Thái Lan./.

+100k
+50k
+120k
+1M
+75k
$