del bosque

del bosque – del bosque

HLV Vicente del Bosque đến với ĐT Tây Ban Nha từ năm 2008 sau khi cố HLV Luis Aragones đưa La Roja đến chức vô địch EURO 2008.

Vị HLV 64 tuổi này đã nhanh chóng tiếp bước được người tiền nhiệm khi ông giúp ĐT Tây Ban Nha lên ngôi ở hai giải đấu lớn sau đó là World Cup 2010 và EURO 2012.

Tuy nhiên, sau khi ĐT Tây Ban Nha thất bại thảm hại ở World Cup 2014, cựu HLV của Real Madrid đã cân nhắc nghiêm túc khả năng rời đội bóng này và trong cuộc trả lời phỏng vấn mới đây, ông đã xác nhận sẽ chia tay công việc hiện tại sau VCK EURO 2016.

HLV Del Bosque sắp chia tay ĐT Tây Ban Nha. (Ảnh: Getty)

HLV Del Bosque chia sẻ: “Nếu mọi chuyện diễn ra đúng kế hoạch, tôi sẽ chia tay ĐT Tây Ban Nha và LĐBĐ bóng đá Tây Ban Nha sau EURO 2016. Đây không chỉ là vấn đề chuyên môn mà còn là vấn đề sức khỏe.”

“Tôi đã ở ĐT Tây Ban Nha suốt tám năm qua và tôi không có ý định kéo dài quãng thời gian này.”

Nếu Del Bosque có thể giúp ĐT Tây Ban Nha vô địch EURO 2016, đó sẽ là món quà chia tay tuyệt vời mà ông giành cho các CĐV cũng như đội bóng này bởi khi đó, Tây Ban Nha sẽ trở thành đội bóng đầu tiên ba lần liên tiếp vô địch EURO cũng như đội bóng giàu thích tích nhất giải đấu với bốn lần đăng quang./. 

Xem thêm:  penaldo
+100k
+50k
+120k
+1M
+75k
$