văn sỹ sơn

văn sỹ sơn – văn sỹ sơn

Khi bắt đầu có ý định làm bóng đá cho Ninh Bình, Bầu Trường đã tìm đến HLV Nguyễn Văn Sỹ. Với tiềm lực tài chính, Bầu Trường đã mạnh tay mang về V.Ninh Bình nhiều tên tuổi lớn như trung vệ Như Thành (8,5 tỷ đồng), tiền đạo Việt Thắng (8 tỷ), tiền vệ Nguyễn Mạnh Dũng (12 tỷ)…

Bầu Trường đã biến V.Ninh Bình từ một CLB hạng Nhất trở thành thế lực tại V-League. Tuy nhiên, những lùm xùm về tiêu cực, bán độ đã khiến V.Ninh Bình đi đến một cái kết buồn. PV VOV.VN đã có cuộc phỏng vấn với HLV Nguyễn Văn Sỹ, người gắn bó với V.Ninh Bình từ những ngày đầu.

HLV Nguyễn Văn Sỹ rất buồn khi thấy CLB mình gắn bó nhiều năm phải giải thể. (Ảnh: Trọng Phú)

PV: Thưa HLV Nguyễn Văn Sỹ, cảm xúc của ông lúc này như thế nào khi hay tin V.Ninh Bình giải thể?

HLV Nguyễn Văn Sỹ: Cảm giác của tôi lúc này rất buồn. Ngay từ những ngày đầu xây dựng nên CLB, anh Trường (Bầu Trường) đã tìm đến tôi. Khi ấy tôi đang huấn luyện tại Nam Định. Hai anh em đều đã hiểu nhau và thống nhất cùng nhau xây dựng nên CLB.

Từ những ngày đầu ấy (năm 2006) đến bây giờ đã là 9 năm. Tôi đã có rất nhiều kỷ niệm với CLB. Đến bây giờ, đội bóng lại kết thúc như vậy khiến tâm trạng của tôi lúc này rất buồn.

PV: Gắn bó lâu năm như vậy, hẳn ông đã có nhiều kỷ niệm với CLB?

HLV Nguyễn Văn Sỹ: Kỷ niệm vui cũng có mà buồn cũng nhiều. Khi tôi chính thức bắt tay vào công tác huấn luyện cho CLB vào năm 2008 thì một năm sau, chúng tôi đã vô địch Hạng Nhất và giành quyền thăng hạng lên V-League. Sau đó là vô địch cúp Quốc gia. Đó là thành tích ấn tượng của một đội bóng còn non trẻ.

Xem thêm:  tai anh neymar

Song song với đó là những kỷ niệm rất buồn. Như chúng ta đã biết, đó là việc một số cầu thủ tiêu cực đã làm ảnh hưởng đến hình ảnh của tập đoàn Vissai cũng như nhân dân tỉnh Ninh Bình. Cũng chính từ đó, khiến cho anh Trường và Ban lãnh đạo chán nản. Thực sự, tôi biết được anh Trường là người rất tâm huyết, muốn làm cái gì đó cho bóng đá, cho quê hương.

Vụ 9 cầu thủ bán độ là nguyên nhân chính khiến V.Ninh Bình giải thể. (Ảnh: Quang Trung)

PV: Như vậy, ông cho rằng việc 9 cầu thủ bán độ là nguyên nhân chính khiến CLB giải thể?

HLV Nguyễn Văn Sỹ: Đúng là như vậy! Khi một người tâm huyết như anh Trường đã đầu tư rất nhiều tiền bạc, công sức cho bóng đá mà một số cầu thủ lại có hành vi tiêu cực, mang lại tiếng xấu. Đó quả là một cú sốc rất lớn đối với chúng tôi.

PV: Với việc CLB giải thể, nhiều cầu thủ trẻ sẽ phải ra đi tìm bến đỗ mới. Ông có lo lắng cho tương lai của các học trò cũ của mình hay không?

HLV Nguyễn Văn Sỹ: Các cầu thủ lớn sẽ dễ dàng tìm được bến đỗ mới. Nhưng đối với lứa U13, U15 và U19 thì đây sẽ là sự xáo trộn rất lớn đối với cuộc sống và sự nghiệp của các cháu. Một số cháu đã bước vào năm học văn hóa cuối và sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc tìm kiếm định hướng mới. Dù biết rằng nhiều cháu có tài năng và triển vọng, nhưng trong hoàn cảnh chung CLB như thế tôi cũng cảm thấy rất tội nghiệp cho các cháu.

Xem thêm:  cầu thủ florentino

PV:  Xin cám ơn ông!./. 

+100k
+50k
+120k
+1M
+75k
$